มาร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ไปกับเรา
คนต่อไป อาจเป็นคุณ“นางสาวถิ่นไทยงาม 2561” 

– นางสาวถิ่นไทยงาม 2559 นางสาวชรัชดา พิทักษ์บุตร

การประกวดนางสาวถิ่นไทยงามเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2494 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี น.ส.พวงแก้ว อุปาละ ดำรงตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงามเป็นคนแรก ซึ่งนับว่าเป็นเวที ประกวดที่มีสาวงามระดับแนวหน้าเข้าร่วมประชันความงามทุกครั้งที่มีการประกวด และสาวงาม จากเวทีนี้มีจำนวนไม่น้อยได้ก้าวขึ้นสู่ชัยชนะในความงามระดับชาติเสมอมา เช่น คุณนวลสวาท เปาโรหิต(ลังกาพินธ์) นางสาวถิ่นไทยงามปี พ.ศ.2496 ได้รับตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับ 1 คุณชุติมา นัยนา นางสาวถิ่นไทยงามปี พ.ศ.2530 ครองตำแหน่งนางสาวไทย ปี พ.ศ.2530 คุณปภัสรา ชุตานุพงษ์ รองนางสาวถิ่นไทยงามปี พ.ศ.2531 ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี พ.ศ.2531   การประกวดนางสาวถิ่นไทยงามได้ย้ายสถานที่มาจัดที่จังหวัดเชียงรายและดำเนินจัดประกวดในงานประจำปีของจังหวัดเชียงรายตลอดมาจนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อ พ.ศ.2545 น.ส.จันจิรา จันทร์โฉม นางสาวถิ่นไทยงามประจำปี 2544 รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี พ.ศ.2545 และรองนางสาว ถิ่นไทยงามอันดับ 1 ปี พ.ศ.2545 น.ส.ธนวรรณ จุลมณีโชติ ได้รับตำแหน่ง รองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สในปีเดียวกัน และ ปี พ.ศ.2555 น.ส.สุพัตรา จูเจริญ รับตำแหน่งรองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในปี พ.ศ.2558 และล่าสุด น.ส. จิณณ์ณิตา บุดดี นางสาวถิ่นไทยงามปี พ.ศ.2557 ได้ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 2559 การประกวดนางสาวถิ่นไทยงามก็จะก้าวเข้าสู่ปีที่ 66 บนเกียรติประวัติที่งดงามของการประกวดนี้ ซึ่งในปีนี้ กองการประกวดได้มุ่งหมายให้ งานประกวดที่มีตำนาน อันงดงามและยาวนานนี้ ยิ่งใหญ่สมค่า ”นางสาวถิ่นไทยงาม”

นางสาวพวงแก้ว อุปาสะ
นางสาวถิ่นไทยงาม 2494

นางสาวถิ่นไทยงาม:ของเรา ประวัติศาสตร์เป็น

เวลากว่า 60 ปีที่องค์กรของเราได้รับการเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมที่มีผลและมีชีวิตชีวาของชาติของเรา เรานำเสนอความงามตามธรรมชาติของภูมิประเทศของเราและมีความภาคภูมิใจในทุกย่างก้าวที่ก้าวไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง  ประวัติของเราบางนางสาวไทยงามมีการผลิตบางส่วนของตัวเลขที่มีอิทธิพลมากที่สุดที่ยังคงดำเนินการในค่านิยมหลักขององค์กรของเราในอุตสาหกรรมต่างๆ 

ตลอดประวัติศาสตร์ของเราเราได้เห็นว่าผู้เข้าแข่งขันมีความสามารถและสวยงามมากเพียงใดตั้งแต่แรกเริ่ม เราเฝ้าดูพวกเธอเติบโตเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งและเป็นอิสระซึ่งมีสติปัญญาและไหวพริบที่เปล่งประกาย ที่สำคัญที่สุดเราได้เห็นว่าหัวใจของพวกเขาเต็มไปด้วยความสุขเมื่อได้ช่วยเหลือผู้อื่น 

นี่คือสิ่งที่องค์กรของเรามุ่งหวังที่จะทำให้สำเร็จในทุกๆปีซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างเกี่ยวกับความงดงามของชาติของเรา ราชินีในอดีตและผู้ครองราชย์ของเราได้เปล่งเสียงสนับสนุนของพวกเขาด้วยความช่วยเหลือจากผู้สนับสนุนที่เชื่อถือได้และองค์กรพันธมิตรของเรา บางคนได้เลื่อนขั้นไปประกวดที่ใหญ่กว่าเช่น Miss Thailand World และ Miss Universe Thailand 

การประกวดนางงามในประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตและยังคงดึงดูดสาว ๆ ทุกๆปีผู้หญิงที่สมควรได้รับเลือกให้เข้าร่วมในกิจกรรมที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในประเทศทุก ๆ ปี พวกเขาไม่เพียง แต่ได้รับการรายงานข่าวจากสื่อในวงกว้าง แต่พวกเขายังได้รับแพลตฟอร์มที่ใหญ่ขึ้นเพื่อแบ่งปันความเชื่อและพูดคุยเกี่ยวกับงานการกุศลของพวกเขา 

หนึ่งในบทบาทที่สำคัญที่สุดของผู้ได้รับรางวัลนางสาวถิ่นไทยงามคือการเป็นโฆษกของมูลนิธิต่างๆ พวกเขาต้องรวบรวมค่านิยมหลักของพลเมืองไทยและมีใจรักในการบริการ เรามีผู้หญิงที่เข้มแข็งและเป็นอิสระสมัครเข้าร่วมการประกวดของเราทุกปีและเราไม่เคยล้มเหลวในการคัดเลือกสิ่งที่ดีที่สุด 

หากคุณสนใจที่จะเข้าร่วมการประกวดของเรามีบางสิ่งที่คุณต้องจำไว้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนี่จะเป็นครั้งแรกของคุณ ราชินีแห่งความงามรุ่นเก๋าต้องเผชิญกับสถานการณ์มากมายที่หล่อหลอมให้พวกเขาเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวงการนี้ หากคุณชนะการประกวดคุณเป็นตัวแทนขององค์กรที่ใหญ่กว่า – คุณเป็นตัวแทนของประเทศและประชาชนของคุณ 

จากนั้นจะกลายเป็นความรับผิดชอบที่คุณให้เกียรติตลอดรัชสมัยของคุณ สิ่งนี้ทำให้คุณได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย แต่หนทางสู่ความสำเร็จก็เป็นเส้นทางที่ยาวนานของการทำงานหนักเช่นกัน ความสามารถที่สง่างามและเตรียมพร้อมในช่วงเวลาที่ท้าทายเป็นสิ่งหนึ่งที่เรามองหาในผู้เข้าแข่งขัน เธอต้องเข้มแข็งและเป็นอิสระมีความสามารถอย่างเต็มที่ในอาชีพการงานของเธอ 

หากคุณรู้สึกว่าสิ่งนี้อาจเป็นคุณได้โปรดสมัครผ่านพอร์ทัลออนไลน์ของเรา แอปพลิเคชันอาจเปิดในช่วงนอกฤดูกาลดังนั้นโปรดติดตามการอัปเดตอยู่เสมอ เราหวังว่าจะได้พบกับผู้เข้าแข่งขันในอนาคตของเรา! หากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา