เกียรติประวัติอันทรงคุณค่า

Hall of Fame หอเกียรติยศ นางสาวถิ่นไทยงามตำนานที่ทรงคุณค่ามาตลอดระยะเวลากว่า 65 ปี สาวงามที่อยู่ในความทรงจำ สาวงามที่สวยที่สุด สาวงามที่คุณไม่มีวันลืม วันนี้เรามาร่วมสร้างปรากฏการเหล่านี้เพื่อพาคุณย้อนกลับไปอดีตอีกครั้ง และทำความรู้จักกับพวกเธอมากยิ่งขึ้น “นางสาวถิ่นไทยงาม”

นางสาวถิ่นไทยงาม 2559
นางสาวชรัชดา พิทักษ์บุตร

นางสาวถิ่นไทยงาม 2558
นางสาววโรชาสิริ ทรงชน

นางสาวถิ่นไทยงาม 2557
นางสาวจิณณ์ณิตา บุดดี

นางสาวถิ่นไทยงาม 2556
นางสาวฝนทิพย์ กลิ่นภักดี

นางสาวถิ่นไทยงาม 2555
นางสาวภทรพรรณ พรพรม (สุพัตรา จูเจริญ)

นางสาวถิ่นไทยงาม 2554
นางสาวชิษณุชา พึ่งเพียร

นางสาวถิ่นไทยงาม 2553
นางสาวณพวรรณ ปัญญา

นางสาวถิ่นไทยงาม 2552
นางสาวเพชราภรณ์ เมตตา (พรพิมล สุขใหม่)

นางสาวถิ่นไทยงาม 2550
นางสาวกาญจนา เอกเกษมสุข (กัณตภัทธ์)

นางสาวถิ่นไทยงาม 2549
นางสาวมนัญชญา นามประดิษฐ์

นางสาวถิ่นไทยงาม 2548
นางสาวมณิสรา เทศอุดม

นางสาวถิ่นไทยงาม 2547
นางสาวภาสินี วงษ์บุญตรี

นางสาวถิ่นไทยงาม 2546
นางสาวสุตาภัทร พร้อมมูล

นางสาวถิ่นไทยงาม 2545
นางสาวกนกวรรณ ฝั้นเงิน

นางสาวถิ่นไทยงาม 2544
นางสาวเจนจิรา พรหมปัญญา(จันจิรา จันทร์โฉม)

นางสาวถิ่นไทยงาม 2543
นางสาวณฐพรรณ พรพรหม

นางสาวถิ่นไทยงาม: หอเกียรติยศเป็น

เวลาหลายสิบปีที่เราได้ผลิตประเพณีที่เฉลิมฉลองความงามของผู้หญิงทั้งภายในและภายนอก หอเกียรติยศนางสาวถิ่นไทยงามประกอบด้วยสาวงามที่เป็นตัวแทนของประเทศในงานอันทรงเกียรติต่างๆ พวกเขารวบรวมความสง่างามความภาคภูมิใจและความแข็งแกร่งที่ทำลายอุปสรรค คุณมีสิ่งที่จะเป็นนางสาวถิ่นไทยงามคนต่อไปหรือไม่? เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปพลิเคชันที่กำลังจะมาถึงของเรา! 

‘ไทยงาม’ เป็นมากกว่าแค่การคว้าแชมป์ เป็นชื่อที่ฝังรากลึกในภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทยซึ่งเป็นพื้นที่ที่ผู้คนที่แข็งแกร่งลุกขึ้นไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร การได้รับรางวัลนางสาวถิ่นไทยงามถือเป็นเกียรติที่ผู้เข้าประกวดทุกคนเต็มใจที่จะรักษาไว้ ความรับผิดชอบที่ตกทอดไปยังคนรุ่นหลังหลาย ๆ รุ่นต่อจากนี้

Hall of Fame ของเรายกย่อง 65 ปีผู้ถือคบเพลิงที่ดีที่สุดของประเทศไทย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับราชินีของเราด้านล่าง:

นางสาวถิ่นไทยงาม 2019

กรองทอง ‘เคธี่’ จันทรสมโภชน์

ทหารผ่านศึกคนนี้ไม่ได้หยุดทำงานอย่างหนักนับตั้งแต่ได้รับตำแหน่งในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 10 ครั้งในปี 2560 เธอยังคงไล่ตามความฝันและ ในที่สุดก็คว้ามงกุฎนางสาวถิ่นไทยงามในปี 2019 เคธี่รวบรวมความหมายของการไล่ล่าความฝันของคุณไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น 

คุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เธอทำนับตั้งแต่ได้รับชัยชนะครั้งใหญ่หรือไม่? ตรวจสอบหน้าโซเชียลมีเดียของเธอและค้นหา! เราภูมิใจในราชินีแห่งความงามของเราเสมอและทำให้แน่ใจว่าสาวน้อยทุกคนมีแรงบันดาลใจในการทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง 

กุลธิดาทองเลิศ

ในฐานะรองอันดับ 2 ของการประกวดกุลธิดาไม่ได้หยุดตัวเองจากการทำงานหนักขึ้นเพื่อที่จะได้ครองตำแหน่ง Miss Tourism World Thailand ในปีเดียวกัน เธออาจได้รับการยกย่องว่าเป็นทหารผ่านศึกในอาณาจักร แต่ความงามความสามารถและความสง่างามของเธอนั้นเกินความคาดหมายของผู้พิพากษาที่วางไว้ต่อหน้าเธอ ก่อนที่จะมาร่วมงานกับนางสาวถิ่นไทยงามนางงามคนนี้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์สิงห์บุรีในปี 2018 

นางสาวถิ่นไทยงาม 2018

ภมลชนกดิลกรัชตสกุล

ผู้สร้างความตะลึงตั้งแต่เริ่มต้นภมรชนกได้สร้างกระแสให้กับทุกย่างก้าวที่เธอขึ้นเวที เธอได้รับรางวัล Best Costume ระหว่างรอบก่อนรองชนะเลิศและยังคงสร้างความประทับใจให้กับกรรมการด้วยส่วนคำถามและคำตอบของเธอ เมื่อเธอชนะการประกวดเธอได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนจังหวัดของเธอในมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีถัดไป 

เธอคว้ามงกุฎรองอันดับ 1 กลับบ้านและไต่ขึ้นบันไดแห่งความสำเร็จตั้งแต่นั้นมา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนางงามที่น่าทึ่งคนนี้โดยการติดตามบนหน้าโซเชียลมีเดียของเธอ 

แพรววานิชเรืองทอง

แม้จะได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2018 แต่นางงามคนนี้ก็ได้ก้าวไปสู่การสร้างอาชีพให้กับตัวเองและเพื่อผู้อื่นอย่างกล้าหาญ ตั้งแต่นั้นแพรววานิชได้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์และมิสไทยแลนด์เวิลด์หลังจากพิธีบรมราชาภิเษกเป็นนางสาวถิ่นไทยงาม 

ตั้งแต่นั้นมาเธอได้เปิดตัวบล็อกสุขภาพและการออกกำลังกายของตัวเองที่กระตุ้นให้ผู้คนปฏิบัติตามนิสัยที่ดีขึ้นเมื่อพูดถึงโภชนาการและการออกกำลังกาย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนของเธอโดยติดตามบล็อกและหน้าโซเชียลมีเดียของเธอ! 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวดนางงามในประเทศไทย

หากคุณคิดว่าคุณมีสิ่งที่จะเป็นราชินีได้มีบางสิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงก่อนเข้าร่วมการประกวด มีหลายร้อยรายการขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณ บ่อยกว่านั้นมือใหม่สามารถเริ่มแข่งขันในการประกวดท้องถิ่นภายในชุมชนของคุณเองได้! 

นี่เป็นหนึ่งในหลาย ๆ วิธีที่ราชินีความงามในอนาคตจะได้รับการยอมรับและประสบการณ์เนื่องจากยิ่งคุณมีการเปิดรับแสงมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดได้มากขึ้นเท่านั้น ผู้เข้าแข่งขันที่มีความหวังหลายคนฝึกฝนอย่างไม่รู้จบเพื่อให้ได้ท่าทางท่าทางการเดินและท่าทางที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขันครั้งสำคัญ ในกรณีส่วนใหญ่พวกเขาไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเขาต้องใช้ความอดทนมีวินัยและทำงานหนักมากซึ่งเป็นลักษณะบางอย่างที่ผู้คนไม่น่าจะเชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมความงาม 

นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่นางงามยังคงทำลายแบบแผนในอุตสาหกรรมนี้ พวกเขาเป็นตัวแทนมากกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ แต่ยังเป็นพลเมืองที่รอบรู้ของชุมชนและประเทศของตน องค์กรต่างๆเลือกผู้หญิงที่รวบรวมคุณสมบัติทั้งหมดที่จะเน้นย้ำถึงสิ่งที่ดีที่สุดในประเทศของตนเมื่อต้องทำงานการกุศลและอื่น ๆ 

บางทีตำแหน่งที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่ต้องการมากที่สุดก็คือการประกวดนางงาม 4 คนที่สำคัญของประเทศ ได้แก่

  • มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์
  • มิสไทยแลนด์เวิลด์
  • มิสไทยแลนด์
  • มิสเอิร์ ธ ไทยแลนด์ผู้

ประกวดในพื้นที่ทั้งสี่นี้จะตัดสินว่าใครเป็นตัวแทนของประเทศในมิสยูนิเวิร์สมิสเวิลด์มิสอินเตอร์เนชั่นแนล และการประกวด Miss Earth ตามลำดับ นอกเหนือจากการยอมรับทั่วโลกแล้วผู้ชนะยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับองค์กรการกุศลและการสนับสนุนที่พวกเขาเลือก นี่เป็นหนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลที่นางงามพยายามอย่างเต็มที่เพื่อคว้าตำแหน่ง – เพื่อตอบแทนโดยใช้แพลตฟอร์มขนาดใหญ่ 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการประกวดด้านล่าง:

  1. Miss Universe Thailand

ตั้งแต่ปี 2543 องค์กรนี้ได้ส่งนางงามไทยไปเป็นตัวแทนประเทศของตนในการประกวด Miss Universe อันทรงเกียรติ ในอดีตเคยเป็นเวทีประกวดนางสาวไทยภายใต้องค์กรนางสาวไทยที่ส่งผู้ชนะเข้าประกวดที่มีชื่อเสียง แต่หลังจากนั้นก็สูญเสียใบอนุญาตสำหรับเกียรติยศดังกล่าว 

นางงามไทยติดอันดับนางงามจักรวาลมาหลายปีอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันประเทศได้รับชัยชนะสองครั้งจากการแข่งขันย้อนหลังไปถึงปี 2508 และ 2531 ผู้ชนะการประกวดจะนำองค์กรการกุศลและการสนับสนุนที่พวกเขาเลือกมาสู่จุดสนใจทำให้ได้รับผู้ชมที่กว้างขึ้นเพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาบางอย่างมากขึ้น 

ผู้ชนะส่วนใหญ่ได้รับสัญญาจากอุตสาหกรรมต่างๆและเป็นทูตให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ผู้ชนะยังได้รับรางวัลเงินสดและสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่นที่พักอาศัยในนิวยอร์กซิตี้ในรัชสมัยของพวกเขา สิทธิประโยชน์อื่น ๆ ได้แก่ การรายงานข่าวของสื่อและผู้ติดตามส่วนตัวที่จะช่วยเหลือผู้ชนะในการประชุมการสัมภาษณ์และการชุมนุมที่เกี่ยวข้องกับงานทั้งหมด 

  1. มิสไทยแลนด์เวิลด์

อีกหนึ่งตำแหน่งที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในวงการประกวดนางงามท้องถิ่นคือมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ แม้ว่าเกือบจะมีชื่อเสียงเทียบเท่ากับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส แต่องค์กรมิสเวิลด์ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับสหประชาชาติทำให้ผู้ได้รับรางวัลเป็นทูตของมูลนิธิต่างๆที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรที่ได้รับการยกย่อง 

การประกวดได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่ปี 2544 การประกวดหลักจะมอบรางวัลให้กับผู้เข้าแข่งขันด้วยชื่ออื่น ๆ ตามเหตุการณ์ที่พวกเขาติดตามอย่างรวดเร็ว ประเภทเหล่านี้เป็นประเภทที่อนุญาตให้พวกเขาเข้าสู่รอบรองชนะเลิศของการแข่งขัน เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดที่ละเว้นส่วนชุดว่ายน้ำในการให้คะแนนสุดท้ายสำหรับผู้ชนะ 

ผู้ถือกรรมสิทธิ์ยังได้เดินทางไปทั่วโลกได้รับความสนใจจากสื่อและแพลตฟอร์มต่างๆเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการสนับสนุนที่พวกเขาเลือก งานของพวกเขาสอดคล้องกับการประกวดย่อยที่ชื่อว่า Beauty with a Purpose ซึ่งองค์กร Miss World ได้ตรวจสอบให้แน่ใจว่านางงามที่ได้รับเลือกมีใจที่จะรับใช้ผู้อื่นอย่างแท้จริง 

  1. Miss Thailand

หลังจากสูญเสียใบอนุญาตในการส่งผู้ชนะไปประกวด Miss Universe Miss Thailand ได้คัดเลือกผู้ชนะเพื่อเป็นตัวแทนประเทศของตนในการประกวด Miss International ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในการประกวดนางงามที่สำคัญของโลก การแข่งขันครั้งนี้ได้ผลิตนางงามที่สวยที่สุดของประเทศและผู้ชนะมักจะได้รับรางวัลทุกปี 

Miss International ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและคัดเลือกตัวแทนที่รวบรวมพลเมืองทั่วโลกที่รักและสนับสนุนสันติภาพผ่านความเข้าใจวัฒนธรรมและจุดแข็งของแต่ละประเทศ องค์กรของเรามีความภาคภูมิใจที่ทราบว่าราชินีในอดีตของเราได้เป็นผู้นำในการประกวดระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดบางแห่ง ผู้ดำรงตำแหน่งปัจจุบันคือสิรีธรลีอร่ามวัฒน์นางงามชาวไทย 

  1. Miss Earth Thailand

หากคุณเป็นนางงามที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมรักสวัสดิภาพสัตว์และหลงใหลในความยั่งยืนการประกวด Miss Earth Thailand อาจเหมาะกับคุณ การแข่งขันนี้จัดขึ้นเพื่อเลือกตัวแทนที่รวบรวมคุณสมบัติของคนที่มีวิสัยทัศน์ที่กระตือรือร้นซึ่งวันหนึ่งอาจเปลี่ยนโลกได้ 

ผู้ครองตำแหน่งไม่เพียง แต่ได้รับมงกุฎเท่านั้น แต่เธอยังได้เป็นโฆษกอย่างเป็นทางการของมูลนิธิ Miss Earth และโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ นอกจากนี้เธอยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับองค์กรอื่น ๆ เช่นมูลนิธิสัตว์ป่าโลกที่ท้าทายบรรทัดฐานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมและสวัสดิภาพสัตว์ 

หากคุณสนใจที่จะเข้าร่วมการประกวดนางสาวถิ่นไทยในอนาคตอันใกล้นี้เราขอแนะนำให้เรียนรู้และฝึกอบรมโดยเร็วที่สุด เรารับผู้สมัครทันทีที่พอร์ทัลเปิดขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้พบและทำงานร่วมกับบุคคลที่เข้มแข็งที่มีใจรักในงานบริการและผู้อื่น 

หากคุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติเพียงพอเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครของเราผ่านเว็บไซต์ของเรา นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามเราบนหน้าโซเชียลมีเดียของเราสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมและการอัปเดตล่าสุดจากราชินีผู้ครองราชย์ของเรา