Miss Thinn Thaingarm: เคล็ดลับในการประกวดนางงาม

เมื่อเข้าประกวดนางงามสิ่งสำคัญคือต้องแสดงแง่มุมที่ดีที่สุดของตัวเองหากคุณต้องการชนะ อย่างที่หลาย ๆ ท่านอาจทราบดีว่าการเข้าร่วมกิจกรรมประเภทนี้ต้องใช้ความกล้าหาญและการฝึกฝนเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าคุณจะต้องการเข้าร่วมการประกวดหรืออยากดูเป็นนางงามเราจะจัดหาสิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นต้องรู้ให้คุณในบล็อกนี้

แต่งหน้าบนเวทีให้เพียงพอ

เนื่องจากคุณจะขึ้นเวทีใหญ่คุณต้องตระหนักว่ากรรมการจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการมองเห็นภาพลักษณ์โดยรวมของคุณ ด้วยเหตุนี้เราจึงแนะนำให้แต่งหน้าให้เพียงพอเพื่อให้แถวแรกซึ่งปกติจะเป็นตัวตัดสินสามารถมองเห็นใบหน้าของคุณได้ดี สิ่งที่ควรทราบมีดังนี้

  • พยายามหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าที่สว่างมากอายไลเนอร์สีเข้มและเครื่องสำอางที่มีฝ้า 
  • เพื่อให้ดูสวยขึ้นเราขอแนะนำให้ใช้เมคอัพเนื้อด้านในเฉดสีที่มีสีสันสดใสกว่าเฉดสีธรรมชาติเล็กน้อยที่คุณจะแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน
  • ในทางตรงกันข้ามหากการประกวดจะเป็นในทีวีคุณสามารถใช้สีที่สว่างกว่าปกติสำหรับลิปสติกและบลัชออน

ใช้สไตล์ที่นุ่มนวลขึ้น

หากคุณไม่รู้ว่าจะใช้ทรงผมแบบไหนเราขอแนะนำให้ลองใช้ทรงผมที่นุ่มนวล นี่คือสไตล์คลาสสิกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผมเส้นเล็กผมหยาบหรือผู้ที่ต้องการลุคที่ดูดีมีระดับ ทรงนี้มักจะหมายความว่าคุณมีผมของคุณขึ้น แต่จะไม่ตึงหรือเสยไปด้านหลัง

เลือกชุดที่เน้นร่างกายของคุณ 

เมื่อเลือกชุดคลุมสิ่งสำคัญคือต้องช่วยเน้นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณและอำพรางข้อบกพร่องของคุณ คุณต้องพิจารณาลักษณะของชุดเช่นผ้าและการออกแบบ เหล่านี้คือชุดคลุมบางส่วนที่ดูดีที่สุดสำหรับร่างกายของคุณโดยเฉพาะ

  • สำหรับผู้ที่มีรูปร่างสั้นให้ใส่เส้นแนวตั้งและสีทึบ พยายามหลีกเลี่ยงกระโปรงผ้าคาดเอวสะโพกและสีทึบที่ตัดกันเพราะอาจส่งผลต่อลุคโดยรวมของคุณ
  • สำหรับผู้ที่มีสะโพกและต้นขากว้างให้สวมกระโปรงทรงหลวมหรือกระโปรงบาน หลีกเลี่ยงรอบเอวต่ำและชุดนางเงือก
  • สำหรับผู้ที่มีโครงร่างบางให้สวมเอวพอดีทรงเดรปหรือชุดหางปลา หลีกเลี่ยงชุดคลุมสีเข้มที่ไม่มีเกาะอก
  • สำหรับผู้ที่มีชุดคลุมทรงตรงหรือเอวคอดหากคุณมีเอวหนา หลีกเลี่ยงการคาดเข็มขัดหรือผ้าคาดเอว

เลือกสไตล์ที่ช่วยเพิ่มความนับถือตนเอง

จำไว้ว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่เข้าร่วมการประกวดดังนั้นคุณต้องตัดสินใจขั้นสุดท้าย สวมสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจและสิ่งที่น่าประจบที่สุดสำหรับคุณ แม้ว่าการประกวดนางงามจะมีมาตรฐานที่แน่นอน แต่ก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะรู้สึกสบายใจที่จะแสดงความเป็นตัวเอง