Miss Thinn Thaingarm: คำแนะนำ 5 ประการที่จะทำให้คุณทึ่งใน Q&A

น.ส.ทิน ท่างาม : คู่มือ 5 ประการ พิชิต Q&A 

ในการประกวดนางงามบางส่วน ผู้เข้าแข่งขันมักจะให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกมากเกินไป และมักจะมองข้ามคำถามที่สำคัญและส่วนคำตอบของงาน องค์ประกอบทั้งสองนี้ไปด้วยกันเสมอและจะเป็นพื้นฐานโดยรวมหากคุณจะคว้าแชมป์หรือไม่ 

ที่ Miss Thinn Thaingarm เราจะสอนวิธีแข่งขันอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นด้วยคู่มือ 5 ประเด็นนี้ในการชนะการประกวดนางงาม 

รู้เกี่ยวกับคำถามประกวดทั่วไป

เมื่อคุณกำลังเตรียมคำถามและคำตอบในส่วนของการประกวด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าในระหว่างการค้นคว้า คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับคำถามเกี่ยวกับการประกวดที่พบบ่อยที่สุด เหตุผลก็คือ คำถามทั่วไปเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าคุณรู้จักตัวเองดีแค่ไหน ตลอดจนเกียรติและความรับผิดชอบของการเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ 

คำถามทั่วไปที่คุณควรรู้คือ 

  • อะไรทำให้คุณแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆ ที่แข่งขันกันในวันนี้
  • ทำไมถึงอยากชนะการประกวดครั้งนี้?
  • คุณจะทำอย่างไรหลังจากที่คุณชนะตำแหน่งนี้?
  • มงกุฎจะช่วยให้คุณทำตามคำเรียกร้องของคุณได้อย่างไร?  
  • อะไรคือปัญหาที่สำคัญที่สุดที่คนรุ่นคุณเผชิญอยู่?

เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาสังคมในปัจจุบันและวิธีแก้ปัญหา การ

ประกวดนางงามไม่ได้เกี่ยวกับความงามของคุณเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับหัวใจของคุณด้วย เมื่อเข้าร่วมการประกวด ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับปัญหาสังคมล่าสุด และความช่วยเหลือประเภทใดที่ผู้ได้รับผลกระทบต้องการ จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีคำตอบที่เป็นรูปธรรมแก่ผู้พิพากษาเมื่อถูกถามว่าคุณจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างไร 

รู้ค่านิยมของคุณ 

ก่อนที่คุณจะสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ ก่อนอื่นคุณต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนว่าคุณเป็นใครและเชื่อมั่นในคุณค่าอะไร ผู้พิพากษามักจะชื่นชมและให้คะแนนสูงกับคำตอบที่แสดงลักษณะของชื่อเรื่อง เนื่องจากคำตอบเหล่านี้แสดงว่าคุณสมควรได้รับชื่อหรือไม่ 

ให้คำตอบที่จริงใจและตรงไปตรงมา

เมื่อคุณเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าคุณเป็นใครและเชื่ออะไรในสิ่งที่คุณเชื่อ คุณจะสามารถให้คำตอบที่จริงใจและตรงไปตรงมา ใช่ มันอาจจะดูฉลาดที่จะตอบในสิ่งที่ผู้พิพากษาต้องการฟัง แต่ถ้าคำตอบเหล่านี้ไม่ตรงกับตัวตนของคุณ แสดงว่าไม่สุภาพและคุณอาจเสียโอกาส 

ดังนั้นเมื่อตอบคำถาม ให้แน่ใจว่าสิ่งที่คุณจะพูดเป็นสิ่งที่ตรงกับตัวตนที่ดีที่สุดและแท้จริงของคุณ ท้ายที่สุด ผู้คนมักจะชื่นชมคนที่ซื่อสัตย์ต่อตนเอง ผู้ตัดสินการประกวดก็ไม่ต่างกัน 

มั่นใจในคำตอบของคุณ

เมื่อตอบคำถาม มันไม่เหมาะที่คุณจะเดาตัวเองเป็นครั้งที่สอง ไม่ว่าคำตอบของคุณคืออะไร ตราบใดที่มันดีและจริงใจ คุณต้องเรียนรู้วิธียึดติดกับมัน เท่าที่คุณต้องการตอบคำถามที่ “ฉลาด” การเปลี่ยนคำตอบในนาทีสุดท้ายจะทำให้คุณพูดติดอ่าง และทำให้คำตอบของคุณดูเหมือนไม่ชัดเจนสำหรับผู้ตัดสิน  

ในการประกวดนางงาม คุณจะได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการบำรุงเลี้ยงตนเองในทุกแง่มุม การเรียนรู้ว่าเป็นหน้าที่ของคุณที่จะต้องดูแลให้ทุกด้านของชีวิตได้รับการเอาใจใส่และเอาใจใส่เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ที่เหลือ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการชนะการประกวดนางงาม โปรดเยี่ยมชมบล็อกของเราที่ Miss Thinn Thaingarm บ่อยๆ